in Blog

ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 แล้วนะ

เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาเป็นวันที่ต้องไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เตรียมตัวหลายอย่าง ทั้งเคลียงานอัดรายการวิทยุ อัด Video รายการ Dart แบบ Dart Dart Live เอาไว้รอ ในกรณีที่กลับมาแล้วนอนซม Live ไม่ไหว พอถึงวันฉีดก็ไม่ได้เครียดอะไรมากมาย แต่ครั้งนี้รอคิวนาน อากาศร้อนอบอ้าว พอถึงคิวฉีดห้างก็เริ่มเปิดแอร์ คราวนี้มาเต็มๆ เลย แพ้อากาศน้ำมูกไหลเป็นสายธารเลยทีเดียว หลังฉีดก็รู้สึกแขนดึงๆ อยู่บ้าง

พอกลับถึงบ้านก็นอนพัก ตื่นมาอีกทีก็ตอนเย็นๆ ก็คิดว่าจะ Live ดีไหม ก็เลยตัดสินใจ Live รายการ Dart แบบ Dart Dart เตรียมไฟล์ ฯลฯ ไว้รอ พอถึงเวลาก็ Live ระหว่าง Live ก็รู้แล้วล่ะ ว่าไข้ขึ้น ก็บรรยายไปเรื่อยๆ เขียนโค้ดไปเรื่อยๆ จนจบ Live จากนั้นก็ทำอะไรต่อนิดๆ หน่อยๆ แล้วเข้านอนตอนประมาณเที่ยงคืน พอหลับปุ๊บอาการเริ่มมาเลย ปวดหัว ร้อนๆ หนาวๆ ปวดเมื่อยตัว จับไข้

วันรุ่งขึ้น (วันที่ 8 กันยายน) นอนทั้งวันเลย ไปไหนไม่ได้ จนตกเย็น ตัดสินใจเอาผ้าชุบน้ำเช็ดตัว เช็ดตัวก็หนาวสั่น ห่มผ้าไม่ถึง 1 นาทีก็ร้อน เอาผ้าห่มออกก็หนาว เหมือนเป็นไข้เลือดออกเลย สุดท้ายก็ต้องทน ตื่นมาเช็ดตัวหลายรอบมาก จนกว่าตัวเริ่มไม่ร้อน แล้วก็หลับไปตอนกี่โมงก็ไม่รู้ ตื่นมาอีกทีเที่ยงคืนกว่าๆ หิว หิวมาก หาน้ำกิน มีถั่วที่ซื้อไว้ ก็กินถั่วให้รู้สึกหายหิว แต่ก็ยังหิวอยู่ จากนั้นก็เช็ดตัวอีกแล้วก็หลับยาว

ตื่นมาประมาณ 6 โมงเช้า (วันที่ 9 กันยายน) รู้สึกเหงื่อออกซึมๆ คิดว่าไข้น่าจะลดลงแล้ว ถั่วเมื่อคืนเริ่มทำงาน วิ่งเข้าห้องน้ำ 2 รอบ กินกาแฟร้อน แล้วก็มานอนต่อสักพัก แล้วก็เริ่มหาอะไรทำ อัดเสียง อัด Video ตอนพิเศษ รายการ Dart แบบ Dart Dart บ่ายๆ สตาร์ทเครื่องเจ้าแก่ อาบน้ำ แล้วออกไปซื้อของข้างนอก ตอนแรกว่าจะไปซื้อเครื่องวัดอุณหภูมิมาใช้ คิดไปคิดมาก็ไม่ซื้อดีกว่า ไปถึง 7-11 วัดอุณหภูมิดูไข้ลดลงแล้ว ก็ถือว่าดีไม่เป็นนาน แต่อาการปวดกล้ามเนื้อ ยังมีอยู่ คิดว่าอาการน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ

คิดว่าฉีดวัคซีนครบแล้วก็อยากไปเที่ยว ดูข้อมูลหลายเรื่องก็พบว่ายังไปไหนไม่ได้ ทั้งสิงคโปร์ ที่ต้องฉีดวัคซีน Pfizer, Modena เท่านั้นถึงจะเข้าประเทศได้ ภูเก็ตก็ต้องทำ RT-PCR ภายใน 48 ชั่วโมง งั้นไม่ต้องไปไหนละ ไปแค่ปากซอยก็พอ